[RAR] Một số ứng dụng hiệu ứng điện từ trong công nghệ hiện đại

Nguyễn Bá Trình - Đoàn Thị Vân - Cao Hoàng Qui - Nguyễn Thảo Ngân Upload ngày 03/07/2009 15:10

File Một số ứng dụng hiệu ứng điện từ trong công nghệ hiện đại RAR thuộc chuyên mục Kho luận văn, luận án, tiểu luận seminar của Nguyễn Bá Trình - Đoàn Thị Vân - Cao Hoàng Qui - Nguyễn Thảo Ngân liên quan đến ung dung, hieu ung dien tu, cong nghe hien dai, tieu luan, luan van, Một số ứng dụng hiệu ứng điện từ trong công nghệ hiện đại.

Mời các bạn click nút download bên dưới để tải về.

File này được upload ngày 03/07/2009 và cho đến giờ nó được tải về 831 lượt.


Một số ứng dụng hiệu ứng điện từ trong công nghệ hiện đại


23 đề tài học phần PPNCKH lớp lý K32 ĐHSP.TPHCM. Mỗi gói gồm bản pdf, mind map, và powerpoint. Để xem được phần mind map các bạn phải có phần mềm Mindjet MindManager v8.

 

Hiệu ứng điện từ - một mảng kiến thức rộng khắp và đầy bí ẩn luôn là đề tài nóng hổi được các nhà khoa học trên thế giới đặc biệt quan tâm kể từ khi nó chỉ mới nhom nhen hình thành. Sở dĩ hiệu ứng điện từ có tầm quan trọng trong nhận thức của loài người là bởi tính khái quát và phạm vi ứng dụng rộng rãi của nó. Có thể ví dụ minh họa thế này, nếu nhìn vào nội thất một căn nhà, đặc biệt chú ý các thiết bị điện phục vụ sinh hoạt gia đình (tivi, tủ lạnh, radio …) hầu hết chúng đều được ứng dụng từ hiệu ứng điện từ. Vượt ra khỏi phạm vi gia đình, trong sản xuất công nghiệp, có thể nói hiệu ứng điện từ chiếm một vị thế chủ chốt không thể phủ nhận trong các máy móc thiết bị, có ý kiến cho rằng :” Hiêu ứng điện từ là trái tim của ngành công nghiệp hiện đại” và thật sự “trái tim” đó vẫn luôn nhịp đập. Có thể thấy một vài ứng dụng phổ quát nhất của hiệu ứng điện từ như tàu đệm từ, vệ tinh truyền thông, điện thoại di động … vẫn đang là các vấn đề thời sự và nhiều triển vọng. Do đó, việc nghiên cứu hiệu ứng điện từ và các ứng dụng của nó trong thời đại ngày nay là thật sư cấp bách và cần thiết, đặc biệt cho những sinh viên của các nước đang phát triển như Việt Nam, vì bởi, trong tương lai, hiệu ứng điện từ sẽ mang đến cho họ những thành tựu đáng kinh ngạc, góp phần thúc đẩy quốc gia theo kịp công nghệ tiên tiến và hiện đại trên thế giới. Bài nghiên cứu khoa này đặc biệt chú trọng các ứng dụng phổ biến nhất của hiệu ứng điện từ trong công nghiệp hiện đại cũng như nêu ra các hạn chế của nó, phương hướng giải quyết và những tham vọng trong tương lai